ติดต่อสอบถาม

เปิดให้บริการ จันทร์ - ศุกร์ 09.30 - 18.30 น.

เสาร์ 09.30 - 15.30 น.

Switzerland Fairytale

Switzerland Fairytale – กิมเมิลวัลด์ (Gimmelwald) หมู่บ้านอัลไพน์เล็กๆที่บริบูรณ์ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางแนวเขาแอลป์สวิสที่งามราวภาพวาดในพื้นที่กางร์เนอร์โอเบอร์ลันท์ (Bernese Oberland) ระหว่างหมู่บ้านชเตเคิลกางร์ก (Stechelberg) รวมทั้งหมู่บ้านมือร์เริน (Mürren) ที่ระดับความสูง 1,367 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และก็เป็นเยี่ยมในหมู่บ้านปราศจากรถยนต์ที่ในที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในด้านปลายสุดของช่องเขาเลาเทนบรุนเน่น (Lauterbrunnen)

หมู่บ้านกิมเมิลวัลด์เข้าถึงได้โดยเคเบิลคาร์จากสถานีชเตเคิลกางร์ก โดยจะบริการแต่ละวันตั้งแต่ 06:00 น. ถึง 23.45 น. รวมทั้งใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีไปยังกิมเมลวัลด์ หรือโดยการเดินป่าลัดไปตามเนินผ่านทุ่งหิมะ หรือผืนต้นหญ้าเขียวชะอุ่มในช่วงฤดูร้อน บ้านท่อนไม้ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ ร้านค้าขายชีส รวมทั้งเสียงกระดึงจากฝูงโคที่และเล็มต้นหญ้าจะเป็นอย่างเดียวที่ดังแทรกมาในบรรยากาศที่สุขสงบนี้

Switzerland Fairytale – มือร์เรน (Murren)

ตั้งอยู่บนท้องทุ่งอัลไพน์ของแนวเขาแอลป์บนความสูง 1,650 เมตรเหนือซอกเขาที่เห็นหน้าผาหินชันของซอกเขาเลาเทนบรุนเน่น (Lauterbrunnen) แล้วก็เป็นสกีอพาร์เม้นท์ที่หรูหราความสูงสูงสุดในกางร์เนอร์โอเบอร์ลันท์ โดยเบือนหน้าเข้าพบยอดดอยขนาดใหญ่ของ Eiger, Monch, Jungfrau, Breithorn รวมทั้ง Gspaltenhorn

มือร์เรนเป็นหมู่บ้านที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ปรารถนาเพลินกับความสวยสดงดงามตามธรรมชาติของซึ่งแสดงถึงความสวยสดงดงามของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในทุกมุม อีกทั้งเทือกเขา ท้องทุ่ง และก็ป่าดง บ้านชาเลต์ขอนไม้ที่งามแต่งแต้มด้วยดอกไม้ ร้านรวงและก็คาเฟ่เล็กๆเรียงรายอยู่ตามถนนหนทางเล็กๆนับเป็นหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบนระเบียงเทือกเขา นับสรวงสวรรค์ของนักกีฬาปีนเขา และก็เหมาะกับการเล่นกีฬาหน้าหนาว หรือนั่งนกระตอนเช้าลอยฟ้าขึ้นเขา ‘ยอดดอยชิลธอร์น’ บนความสูง 2,970 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เพื่อเพลินใจกับความสงบเงียบที่ผสมกับวิวมุมกว้างอันสวยสดงดงามน่าประทับใจ

Switzerland Fairytale – เลาเทอร์บรุนเนิน (Lauterbrunnen) หมู่บ้านในช่องเขาเลาเทอร์บรุนเนน ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบผาหินขนาดยักษ์บนแนวเขาแอลป์ที่น่าประทับใจ ช่องเขาเลาเตอร์บรุนเนนเป็นหลักที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีน้ำตกเล็กใหญ่ถึง 72 ที่ แม้กระนั้นที่บางพลาดมิได้เป็น ‘น้ำตกชเตาบัค’ (Staubbach) ซึ่งสูงแทบ 300 เมตรจากผาหินที่ยื่นออกมา สายน้ำไหลลงมาอย่างอิสระนับว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ในปี คริสต์ศักราช 1779 โยฮันน์ โม้ล์ฟกัง ฟอน เกอเธ่ได้ไปเยี่ยมซอกเขาที่นี้ แล้วก็ได้รับแรงจูงใจจากเสียงคำรามของสายน้ำ รวมทั้งได้เขียนบทประพันธ์ที่มีชื่อเสียงของเขาชื่อว่า “เพลงวิญญาณเหนือแผ่นน้ำ” (Spirit song over the waters)

เลาเทอร์บรุนเนินยังเป็นประตูสู่ ‘ยอดดอยจุงเฟรา’ รางรถไฟที่ติดผ่านเทือกเขา ท้องทุ่ง ลอดผ่านไปในอุโมงค์ใต้เทือกเขาที่ยาว 7 กิโลเมตร ไปยัง ‘Top of Europe’ บนความสูง 3,454 เมตร ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ดีเยี่ยมที่สุดในกางร์เนอร์โอเบอร์ลันท์ ตั้งแต่ปี 1912

ฝั่งตรงข้ามของซอกเขาเป็นหมู่บ้าน มือร์เรน (Mürren) ที่สามารถเข้าถึงได้จากเลาเทอร์บรุนเนิน รวมทั้ง หมู่บ้านชเตเคิลกางร์ก มีตะกร้าลอยฟ้าจากชเตเคิลกางร์ก ไปถึงยอดดอยยอดดอยชิลธอร์น ซึ่งมีชื่อจากการเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์คลาสสิก 007 ตอน ‘On Her Majesty’s Secret Service’

Switzerland Fairytale – อันเดอร์แมตท์ (Andermatt) แม้ว่าสวิสฯ จะวางตัวเป็นกลางในสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ว่าในตอนปีแรกๆของการทำศึก กองทัพได้ตกลงใจ ใช้อันเดอร์แมทเป็นสถานที่สำหรับฐานทัพที่มีความสำคัญในการรบ เมื่อมีการเจาะเข้าไปในเทือกเขารอบๆและก็ได้สร้างบังเกอร์ทหารเยอะแยะขึ้นเพื่อใช้ในการหลบซ่อนแล้วก็การปกป้องคุ้มครองในเรื่องที่มีการละเมิดจากต่างแดนในตอนการสู้รบ

หมู่บ้านต่างจังหวัดแบบเริ่มแรกที่ตั้งอยู่บนความสูง 1,444 เมตรจุดศูนย์กลางทางอัลไพน์กึ่งกลางช่องเขาเอ้อเซิร์น (Ursern Valley) ในเขตอูริ (Uri) เป็นสถานที่น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ศูนย์กลางหมู่บ้านให้เป็นเขตปราศจากรถยนต์ทำให้มีการเกิดสิ่งแวดล้อมที่กลมกลืนรวมทั้งสงบเงียบอย่างสมบูรณ์แบบมาหลายสิบปีแล้ว

มีกิจกรรมนันทนาการล้นหลามตลอดทั้งปี จะตีกอล์ฟ ขี่จักรยาน รวมทั้งเดินป่าในช่วงฤดูร้อน ขณะที่ในช่วงฤดูหนาว ก็มีหิมะปกคลุมเหมาะกับการเล่นสกีที่ ‘SkiArena Andermatt-Sedrun’ ซึ่งเป็นสกีอพาร์เม้นท์ที่ใหญ่ที่สุดทางตรงกลางของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หรือจะเดินป่าบนหิมะ รวมทั้งท่องเที่ยวบนแนวเขาแอลป์ที่ไม่ธรรมดา แล้วก็ยังสามารถนั่งรถไฟดูทิวทัศน์สาย Glacier Express ไปที่หมู่บ้านเซอร์แมทซ์ได้อีกด้วย


Ultimate Journey รับจัดกรุ๊ปทัวร์ท่องเที่ยวทั่วโลก กรุ๊ปเหมาดูงาน-สัมมนา-คุณภาพดีเยี่ยม เที่ยวครบ จบทุกเส้นทาง

☎️ โทร : 02-334-0081
📱 สายด่วน : 098 961 9000
📥 inbox : m.me/Ultimate
📥 Line : @ultimate.bkk (มี@ ข้างหน้าด้วยนะคะ

บทความอื่น ๆ