ติดต่อสอบถาม

เปิดให้บริการ จันทร์ - ศุกร์ 09.30 - 18.30 น.

เสาร์ 09.30 - 15.30 น.

พาเที่ยวหมู่บ้านฮัลสตัทท์ (Hallstatt)

ฮัลสตัทท์

หมู่บ้านฮัลสตัทท์ (Hallstatt) คือหนึ่งในสถานที่ “a must” ที่ต้องไปเยือนในเส้นทางทัวร์ยุโรปตะวันออก “อัลติเมท เจอร์นี่” จะพาท่านไปชมความงดงามของหมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt หนึ่งในหมู่บ้านที่เรียกได้ สวยที่สุดในโลก ผ่านบทความท่องเที่ยวสไตล์เรา บริษัททัวร์ อัลติเมท เจอร์นี่

หมู่บ้านฮัลสตัทท์ อยู่ที่ไหน Where is Hallstatt

หมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt เป็นหมู่บ้านจิ๋วแต่แจ๋วที่อยู่ในรัฐอัปเปอร์ออสเตรีย (Upper-Austria) จากชื่อรัฐก็แน่นอนว่าต้องอยู่ในประเทศออสเตรีย (ประเทศนี้ไม่มีจิงโจ้นะจ้ะ 😁) สำหรับตัวของหมู่บ้านฮัลสตัทท์นั้นจะตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบฮัลสตัทท์ (Hallstätter See) และเชิงเขาสูงชันของเทือกเขาแดชสไตน์ (Dachstein) ตัวหมู่บ้านฮัลสตัทท์ถ้าเรียกตามภูมิภาคของออสเตรียจะตั้งอยู่ใน “ภูมิภาคแห่งเกลือ Salzkammergut” เพราะแถวภูมิภาคนี้จะมีเหมืองเกลือเก่าแก่ ซึ่งได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกในออสเตรียโดย UNESCO ในปี 1997 เรียกได้ว่าหมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt แห่งนี้ งดงามอย่างทรงคุณค่า สมกับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเส้นทางทัวร์ยุโรปตะวันออกจริงๆ

จุดชมวิวหมู่บ้านฮัลสตัทท์ Heritage viewpoint platform มองเห็นทิวทัศน์ภูมิภาคเกลือได้อย่างชัดเจน

พาเที่ยวหมู่บ้านฮัลสตัทท์ เริ่ม !!

เริ่มเดินเข้าหมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt ใช่ครับ เดิน!! ต่อให้คุณเที่ยวเอง หรือมากับทัวร์ ถ้าเดินทางด้วยรถไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กจะต้องเดินเข้าไปในหมู่บ้านครับ ซึงทริปนี้เราเดินทางโดยรถโค้ชอันโอ่อ่าของคณะบริษัททัวร์ อัลติเมท เจอร์นี่ หลังจากรถโค้ชจอดเทียบท่า ณ ลานจอดรถที่อยู่ด้านนอกของหมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt เมื่อทุกคนในคณะทัวร์พร้อมแล้ว เราก็เริ่มสตาร์ท “เดิน” เข้าไปในหมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt กันเล้ยย 😊

หมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt
ระหว่างทางเดินเข้าใจกลางหมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt
หมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt
ระหว่างเดินจะผ่านร้านขายของที่ระลึก ซึ่งจะมี “เกลือ” อันเป็นสินค้าโอทอปของหมู่บ้านนี้
สินค้าโอทอป “เกลือกระปุก” หลากหลายขนาด ของที่ระลึกของ หมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt

เดินต่อสู่ปลายทางที่ “วิวมหาชน” หมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt Viewpoint

จากที่เราเริ่มเดินเท้าเข้ามาตามถนนเลาะเรียบริมทะเลสาบ ผ่านบ้านเรือนน่ารักๆที่ปลูกตามริมทะเลสาบและเชิงเขา ผ่านร้านของฝากกิ๋บเก๋ที่ขายของที่ระลึกในหมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt แล้วนั้น เราก็จะเริ่มรู้สึกถึงบรรยากาศของใจกลางหมู่บ้านฮัลสตัทท์ Hallstatt ซึ่ง


Ultimate Journey รับจัดกรุ๊ปทัวร์ท่องเที่ยวทั่วโลก กรุ๊ปเหมาดูงาน-สัมมนา-คุณภาพดีเยี่ยม เที่ยวครบ จบทุกเส้นทาง

☎️ โทร : 02-334-0081
📱 สายด่วน : 098 961 9000
📥 inbox : m.me/Ultimate
📥 Line : @ultimate.bkk (มี@ ข้างหน้าด้วยนะคะ

บทความอื่น ๆ