ติดต่อสอบถาม

เปิดให้บริการ จันทร์ - ศุกร์ 09.30 - 18.30 น.

เสาร์ 09.30 - 15.30 น.

8 ทะเลสาบที่สวยเหมือนถูกเทลงมาจากสวรรค์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

8ทะเลสาบ

สถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้ไปเยือนมีที่ไหนกันบ้างคะ หลายๆคนก็จะมีแต่ละสถานที่ในใจแตกต่างกันออกไปใช่ไหมล่ะคะ มีใครยกให้ทะเลที่เป็นธรรมชาติที่ทำให้เรารู้สึกถึงความสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์อยู่ในใจบ้างไหมคะ

วันนี้อัลติเมทจะพาคุณไปรู้จักกับ 8 ทะเลสาบที่สวยเหมือนถูกเทลงมาจากสวรรค์ ที่คุณไม่ควรพลาด! รับรองว่าสวยงามเหมือนในภาพวาดไม่เกินจริงเลยค่ะ

Lake Bled, Slovenia

Slovenia

ทะเลสาบ Bled  น่าจะเป็นสถานที่แรกที่นึกถึงเมื่อคุณนึกถึงสโลวีเนีย ทะเลสาบน้ำแข็งอันเงียบสงบแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดทั้งฤดูกาลและมีความสวยงามอย่างปฏิเสธไม่ได้ และเป็นเพียงหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่งของสโลวีเนีย

หากคุณเป็นแฟนตัวยงของทะเลสาบแล้วล่ะก็ อย่ารอช้า หาวันหยุดไปพักผ่อนบนภูเขากันค่ะ เพราะสโลวีเนียคือความฝันและอัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายให้ดื่มด่ำ ตั้งแต่ทะเลสาบ Bled  ไปจนถึงยอดเขาตระหง่านที่อยู่รอบๆ ตัวคุณ แค่นึกก็รู้สึกได้ถึงความฟินแล้วค่ะ

Lake Tasman, New Zealand

New Zealand

แม้ว่าเราจะอยู่ในช่วงวันหยุด แต่เราก็ไม่พลาดโอกาสที่จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นเหนือทะเลสาบแทสมันและธารน้ำแข็งแทสมัน

ทะเลสาบแทสมันอยู่ในตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับเพลิดเพลินไปกับแสงแรกของวันข้างหน้า ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในการเยี่ยมชมยามพระอาทิตย์ขึ้น และทิวทัศน์ของภูเขา

ภูเขาน้ำแข็ง และธารน้ำแข็งแทสมันนั้นน่าทึ่งมาก ต้องยกกล้องมาถ่ายรูปสวยๆ ไปอวดกันแล้ว

Lake Moraine, Canada

น้ำในทะเลสาบ Moraine ดูเหมือนถูกเทลงมาจากสวรรค์โดยตรงสู่หุบเขาสิบยอดเขา ภูเขาสูงตระหง่านล้อมรอบพื้นผิวสีน้ำเงินเข้มของทะเลสาบในรูปแบบที่พิเศษมาก

มีเพียงธรรมชาติเท่านั้นที่สามารถกำหนดรูปร่างของมันได้ ดูเหมือนว่ากองหินจำนวนมากถูกทิ้งโดยมือของยักษ์ ก่อตัวเป็นภูเขาขนาดเล็กใกล้ริมทะเลสาบ

ปล่อยให้ตัวเองถูกดึงดูดไปตามเส้นทางที่คดเคี้ยวท่ามกลางโขดหิน และเดินทางไกลออกไปสู่ทุ่งหญ้าอัลไพน์และทะเลสาบที่ส่องประกายระยิบระยับ

Lake Malawi, Africa
Africa

ทะเลสาบมาลาวี ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสามของแอฟริกา (และใหญ่เป็นอันดับเก้าของโลก) ทะเลสาบอันน่าทึ่งแห่งนี้เป็นเพียงหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์มากมายในแอฟริกาตะวันออกเฉียงใต้ และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ทะเลสาบมาลาวีได้รับการยอมรับอย่างสมควรภายใต้สปอตไลท์ สิ่งที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้รับการขนานนามว่าเป็น “ทะเลสาบแห่งดวงดาว” ทะเลสาบมาลาวีมีความสงบสุขพอๆ กับที่เจริญรุ่งเรือง

เต็มไปด้วยชีวิตชีวาแต่เงียบสงบเท่าที่จะเป็นไปได้ การเยี่ยมชมทะเลสาบไม่ว่าจะพบกันที่ใดก็ตามตามแนวขอบทะเลสาบ จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีทิวทัศน์อันงดงามพร้อมไปกับการผจญภัยของคุณ

Lake Geneva, Switzerland
Geneva Switzerland

สถานที่มหัศจรรย์แห่งหนึ่งที่ธรรมชาติและอารยธรรมของมนุษย์อยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืนและสวยงามมานานกว่า 200 ปี การได้อาศัยอยู่ใกล้รีสอร์ทน้ำใสดุจคริสตัล

เนินเขาที่โรแมนติกและค่อนข้างต่ำ ท้องฟ้าสีคราม และสภาพอากาศที่ดีไม่น้อยไปกว่าพรในโลกที่วุ่นวายและวุ่นวายในปัจจุบัน เมื่อคุณไปเยือนและได้สัมผัสกับความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้อาจทำให้คุณนึกถึงนิยามของคำว่า “สวรรค์บนดิน” โดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

Lake Brienz, Switzerland
Brienz Switzerland

สีฟ้าเทอร์ควอยซ์เข้มข้นของทะเลสาบเบรียนซ์นั้นชวนให้หลงใหลอยู่เสมอ แต่ความเข้มของสีนั้นน่าหลงใหลเป็นพิเศษในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ยิ่งแสงแดดตกกระทบทะเลสาบมากเท่าไหร่ สีเทอร์ควอยซ์ก็ยิ่งทะลุทะลวงมากขึ้นเท่านั้น

ที่นี่มีเรือเฟอร์รี่ที่มอบความรู้สึกผ่อนคลายให้คุณ การล่องเรือจะทำให้คุณมีโอกาสได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างแท้จริง สังเกตและเพลิดเพลินไปกับภูเขา ป่าไม้ ลำธาร และน้ำตกได้อย่างเต็มที่และอย่าลืมรูปถ่ายที่ระลึกเพื่อพิสูจน์ว่าคุณอยู่ที่นี่

Lake Matheson, New Zealand
Lake Matheson

ท่ามกลางทะเลสาบแห่งนี้ ธรรมชาติได้ผสมผสานส่วนผสมที่เหมาะสมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างภาพสะท้อนยอดเขาที่สูงที่สุดของนิวซีแลนด์อย่าง Aoraki และ Mount Tasman รางกับหลุดเข้าไปในภาพวาดที่สมบูรณ์แบบ

ทีนี่จึงนับว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจและต้องไปเยือนให้ได้สำหรับช่างภาพ นักท่องเที่ยว  นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่เงียบสงบที่รวบรวมความสมบูรณ์และสวยงามของธรรมชาติไว้อย่างน่าอัศจรรย์ ที่จะทำให้ภาพจำของคุณที่มีต่อทะเลสาบแห่งนี้มีแต่ความรู้สึกดีๆ จนเกิดรอยยิ้มเมื่อนึกถึงอย่างแน่นอนค่ะ

Lake Como, Italy
Lake Como Italy

ลองจินตนาการเมื่อคุณได้ล่องเรือขึ้นลงน้ำลึกของทะเลสาบโคโมที่รายล้อมไปด้วยภูเขาของอิตาลี และได้สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวและหมู่บ้านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ถนนอันโอ่อ่าของเมืองโคโม และหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีทิวทัศน์อันน่าทึ่ง

รู้สึกดีไม่ใช้น้อยเลยใช่ไหมคะ ทะเลสาบโคโมเป็นหนึ่งในสถานที่ชวนฝันที่เหนือความคาดหมาย มีทั้งวิลล่า และสวนหย่อม เป็นทะเลสาบอันงดงามและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศอีกด้วย

ธรรมชาติได้สร้างสิ่งที่สวยงามไว้ในหลายๆ สถานที่บนโลกใบนี้ เพียงแค่คุณพาตัวเองไปผ่อนคลายและดื่มด่ำกับวันหยุดที่แสนหอมหวาน ทำงานกันมาเต็มที่แล้วก็อย่าลืมหาหาเวลาไปเติมความสุขให้กับตัวเองกันบ้างนะคะ หวังว่าคุณจะลิสต์สัก 1 สถานที่ที่เรานำเสนอไว้ในแพลนของคุณ แล้วเราจะนำสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ แบบนี้ในอีกครั้งต่อๆ ไปค่ะ ขอบคุณสำหรับการเข้ามามีส่วนร่วมในข้อมูลที่อัลติเมทนำมาแชร์นะคะ

บทความอื่น ๆ