ติดต่อสอบถาม

เปิดให้บริการ จันทร์ - ศุกร์ 09.30 - 18.30 น.

เสาร์ 09.30 - 15.30 น.

เวนิส ประเทศอิตาลี เมืองแห่งสายน้ำ ถิ่นกำเนิดของ Romeo and Juliet ดินแดนสุดแสนโรแมนติก ที่ใครไปต้องหลงรัก

เวนิส อิตาลี

คุณเชื่อไหมคะว่า เวนิส ประเทศอิตาลี เป็นเส้นทางในฝันของนักท่องเที่ยวหลายคนคงหนีไม่พ้น ทวีปยุโรป ประเทศที่มีบ้านเมืองและธรรมชาติสวยงาม บรรยากาศแตกต่างไปจากบ้านเรามากๆ

ถ้าใครอยากไปท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ รับรองว่าสวยงามน่าประทับใจจนอยากกลับไปเยือนซ้ำ แน่นอน เพราะวันนี้ อัลติเมท เจอร์นี่ จะพาทุกคนไปเยี่ยมดินแดนสุดแสนโรแมนติกอันดับต้นๆของโลก

นั่นก็คือ เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี เมืองแห่งสายน้ำที่มีคลองไหลผ่านกลาง การเดินทางที่ใช้เรือเป็นหลัก นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมของบ้านเมืองที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีอะไรๆ ที่พิเศษอีกมากมายรอให้ทุกคนได้ไปสัมผัส และตามไปเที่ยวกันชื่นชมดินแดน  สุดแสนโรแมนติกแห่งนี้กันค่ะ

เมืองเวนิส

เวนิส หรือ เวเนเซีย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยมากอีกเมืองหนึ่งในประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีคลองเยอะที่สุดในโลก และได้รับฉายามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก (Queen of the Adriatic), เมืองแห่งสายน้ำ (City of Water), เมืองแห่งสะพาน (City of Bridges) และเมืองแห่งแสงสว่าง (The City of Light)

นอกจากนั้นองค์การ unesco ยกให้เมืองเวนิส เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกอีกด้วย ฟังแล้วน่าไปเที่ยว ไปสัมผัสมากเลยใช่ไหมละคะ และเมืองเวนิสยังเป็นเป็นเมืองที่มีการคมนาคมโดยเรือเป็นยานพาหนะหลัก เรียกได้ว่ามีคลองมากกว่าถนนอีกค่ะ

นอกจากนั้นเวนิสยังเป็นที่รู้จักจาก เรื่อง พ่อค้าแห่งเวนิส บทประพันธ์ของ วิลเลียม เชคสเปียร์ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ก็ได้ทรงนำมาประพันธ์เป็นบทละครชื่อ เวนิสวานิช และอีกหนึ่งบทประพันธ์ที่มีชื่อเสียงก้องโลกที่สุดคือ Romeo and Juliet ที่เชื่อกันว่า เวนิส เป็นถิ่นกำเนิดของทั้งคู่  นั่นจึงทำให้เวนิสเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนโรแมนติกที่สุดในโลก

ในบทความนี้ เราจะเริ่มการเดินทางผ่านสถานที่ที่สวยงามที่สุดในเวนิส สถานที่ที่จะทำให้หัวใจของคุณหยุดเต้น กระตุ้นความรู้สึกพิศวง และทำให้คุณรู้สึกประทับใจจนล้นทะลักความรู้สึกออกมา

คุณพร้อมจะซึมซับความงดงามอันน่าหลงใหลของเวนิสหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วจงหยิบแผนที่ สวมหมวกนักสำรวจของคุณ และดำลึกเข้าไปในโลกที่น่าหลงใหลของเวนิส การผจญภัยของเวเนเชียนที่กำลังรอเราอยู่กันเลย!

1. Basilica Di San Marco

เมื่อก้าวเข้าสู่ใจกลางกรุงเวนิส เราจะอดใจไม่ได้ที่จะไม่หลงใหลไปกับความอลังการของมหาวิหารเซนต์มาร์คซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวนิส  หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ โบสถ์ทองคำ มีชื่อเสียงในด้านความโดดเด่นของกระเบื้องโมเสกสีทอง

เป็นสถานที่ที่จับตามองในโลกของศิลปะ หลังคาของมหาวิหารประกอบด้วยโดมใหญ่ 5 โดม ซึ่งเป็นแบบสุเหร่าของศาสนาอิสลาม นอกจากการผสมผสานของศิลปะแต่ละแบบแล้ว ตามจุดต่างๆ ทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งมหาวิหารไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ทางศาสนา แต่เป็นสมบัติล้ำค่าของศิลปะและประวัติศาสตร์

ขณะที่คุณเดินสำรวจภายในอันกว้างใหญ่ คุณจะพบกับผลงานชิ้นเอกจากศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคเรอเนสซองส์ การเล่นของแสงผ่านหน้าต่างกระจก สีของมันสร้างบรรยากาศที่สวยงามเหมือนกับไม่มีอยู่จริง สิ่งนี้ทำให้มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในเวนิส

2. Church of San Giorgio Maggiore

โบสถ์ซาน จอร์จิโอ แมกจิโอเร เป็นโบสถ์ที่ตั้งอยู่ในเกาะเล็กๆทางตอนใต้ของเมืองเวนิสมีจุดชมวิวที่น่าสนใจ  ด้านหน้าอาคารมีสีขาวบริสุทธิ์ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิก อันเดรีย ปัลลาดิโอ  ตัดกันอย่างสวยงามกับผืนน้ำทะเลสีฟ้าของทะเลสาบ

ถ้าคุณเดินทางเรือคุณจะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของโบสถ์ นั่นทำให้มันเป็นจุดหมายปลายทางของเวนิสซึ่งยากที่จะพลาด ภายในโบสถ์เป็นสวรรค์แห่งความสงบ เพดานสูง เสาหินอ่อน และโบสถ์ที่เงียบสงบชวนผู้มาเยือนให้ใช้เวลาสักครู่และไตร่ตรองดูงานศิลปะ เพราศิลปะที่นี่มีความงดงามมาก

มีผลงานจากศิลปินที่มีชื่อเสียงซึ่งจับใจความสำคัญของศิลปะทางศาสนาแบบเวเนเชียน และหอระฆังของโบสถ์สามารถมองเห็นเมืองเวนิสได้ทั้งเมือง  

รอบ ๆ โบสถ์ซาน จอร์จิโอ แมก จิ โอเร เป็นสถานที่พักผ่อนอันสงบสุขจากเกาะหลักที่มีคนพลุกพล่านของเมืองเวนิส ด้วยวิวที่สวยงามของเมืองนี้ มันจึงเป็นสถานที่ที่สามารถชื่นชมศิลปะ พักผ่อน และวิถีชีวิตที่เงียบสงบของชีวิตชาวเวเนเชียนได้อย่างแท้จริง

3. Doge’s Palace

ใจกลางเมืองเวนิส พระราชวังโดจตั้งอยู่สูงตระหง่าน ซึ่งพระราชวังแห่งนี้เป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมกอทิก เป็นศูนย์กลางอำนาจทางการเมืองของชาวเวเนเชียนมาหลายศตวรรษแล้ว บริเวณด้านหน้าจะประดับประดาด้วยหินอ่อนสีชมพูและสีขาวที่บอบบาง เป็นเครื่องพิสูจน์ความอุดมสมบูรณ์ของเมืองในช่วงยุคเฟื่องฟู

เมื่อเข้าไป ผู้มาเยือนจะได้รับการต้อนรับด้วยบันไดอันยิ่งใหญ่และห้องกว้างซึ่งครั้งหนึ่งเคยสะท้อนให้เห็นถึงการตัดสินใจของผู้ปกครองเวนิส

ภายในของพระราชวังได้รับการประดับด้วยงานศิลปะโดยจิตรกรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา นี่ทำให้มันเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งสำหรับผ็ที่ชื่นชอบงานศิลปะ แต่ละห้องจะบอกเล่าเรื่องราวในอดีตอันรุ่งโรจน์ของ เมืองเวนิส

พระราชวังไม่ได้มีแค่ความยิ่งใหญ่ แต่ยังมีคุกใต้ดินอันน่าขนลุกซึ่งเชื่อมต่อกับ Bridge of Sighs อันเลื่องชื่อทำให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนกับความงามของพระราชวัง

เพราะที่นี่เราสามารถมองเห็นด้านมืดของประวัติศาสตร์เวเนเชียนได้ เห็นได้ชัดว่าทำไมที่นี่จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่จะได้เห็นในเวนิส มันเป็นการเดินทางผ่านกาลเวลา นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์ของเมือง และที่นี่อาจเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในเวนิสก็เป็นได้

4. Gallerie Dell’Accademia

ท่ามกลางคลองที่คดเคี้ยวและจัตุรัสทางประวัติศาสตร์ของเมืองเวนิส มีขุมสมบัติของศิลปะที่ซ่อนอยู่ คือแกลเลอรี เดลล์ อะคาเดเมีย หอศิลป์แห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคารอันยิ่งใหญ่ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสำนักสงฆ์ แกลเลอรีแห่งนี้เป็นการเฉลิมฉลองศิลปะและวัฒนธรรมของชาวเวนิส

จากวินาทีที่คุณก้าวเข้าไปข้างใน มันจะให้ความรู้สึกว่าคุณถูกส่งไปยังยุคที่เวนิสเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมทางศิลปะ Gallerie Dell’Accademia ได้มีการจัดแสดงคอลเลกชันที่ครอบคลุมหลายศตวรรษ แสดงศิลปะในเมืองที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเวนิส ผลงานชิ้นเอกของศิลปินที่มีชื่อเสียง เช่น Titian, Bellini, and Veronese adorn วางประดับไว้อยู่บริเวณกำแพง

ซึ่งภาพวาดแต่ละภาพจะมาพร้อมด้วยรายละเอียดที่ซับซ้อนและสีสันสดใส บอกเรื่องราวเกี่ยวกับยุคทองของเวนิส แกลเลอรี่เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเมืองในการอนุรักษ์มรดกทางศิลปะที่อุดมสมบูรณ์ 

ขณะที่คุณเดินสำรวจห้องต่างๆ คุณจะประทับใจกับความงามของเวนิสที่ถ่ายทอดไว้ในงานศิลปะแต่ละชิ้น การเล่นแสง ภูมิทัศน์ที่สวยงาม รวมไปถึงภาพบุคคลที่สื่อถึงอารมณ์ที่มารวมตัวกันเพื่อสร้างภาพที่ยอดเยี่ยม เป็นการเดินทางผ่านอดีตอันเลื่องชื่อของเมืองเวนิส ซึ่งเป็นอดีตที่ยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ศิลปินและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

5. Grand Canal

กำลังมองหาสถานที่ที่สวยงามที่สุดในเวนิสอยู่หรือป่าว? ห้ามพลาดเด็ดขาด! หัวใจของเมืองเวนิส นั่นก็คือ Grand Canal เป็นทางน้ำที่น่าประทับใจ

ซึ่งทอดตัวยาวผ่านเมืองนี้ สะท้อนให้เห็นชีวิตและประวัติศาสตร์อันมีชีวิตชีวาของจุดหมายปลายทางที่ไม่เหมือนใคร ขณะที่คุณล่องไปตามสายน้ำที่ส่องประกายระยิบระยับ คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ ของพาลาซโซ สะพานประวัติศาสตร์ และตลาดที่พลุกพล่าน

โดยมีฉากหลังเป็นเส้นขอบฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ เราอดไม่ได้ที่จะหลงเสน่ห์ทิวทัศน์ของเวนิสริมคลอง การเล่นแสงแดดบนผืนน้ำ เสียงเรือเบาๆ ที่แล่นผ่านไปมา และเสียงพูดคุยอันครึกครื้นจากร้านกาแฟริมแม่น้ำ สร้างบรรยากาศที่ทั้งมีชีวิตชีวา เปรียบเสมือนกับภาพวาดที่มีชีวิต

และวิถีชีวิตประจำวันของชาวเวเนเชียที่เผยให้เราเห็นต่อหน้าต่อตา และท่ามกลางสถานที่สวยงามหลายแห่งในเวนิส Grand Canal เป็นสถานที่ที่พิเศษที่เป็นทางน้ำและเป็นสายเลือดของเมือง เพราะมันเชื่อมระหว่างย่านต่าง ๆ และใช้เป็นเส้นทางหลักของเมือง ทุกการเดินทางบนคลองจะให้มุมมองที่สดใหม่ และคุณจะได้ชื่นชมเสน่ห์และความงามของเวนิสอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

6. The Bridge of Sighs

หนึ่งในสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองเวนิสคือ The Bridge of Sighs  หรือสะพานถอนลมหายใจ ที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกและประวัติศาสตร์ สะพานหินปูนที่ล้อมรอบด้วยหน้าต่างอันโอ่อ่า

การออกแบบแบบ บาโรก นี้ ครอบคลุมพื้นที่ Rio di Palazzo และเชื่อมต่อ Doge’s Palace ไปยังคุกใหม่ ชื่อของมันบ่งบอกถึงความปรารถนาและการอำลา เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ผู้ต้องขังเดินก่อนจะถูกคุมขัง และเหลือบมองครั้งสุดท้ายของเมืองอันงดงามแห่งนี้

จึงเป็นที่มาของชื่อสะพานถอนลมหายใจตามความรู้สึกของนักโทษเหล่านั้นค่ะ ในบรรดาสถานที่ที่สวยงามที่สุดในเวนิส สะพานถอนลมหายใจมีเสน่ห์เป็นพิเศษ

ไม่ใช่แค่สิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรม แต่เป็นสัญลักษณ์ของประวัติศาสตร์อันอุดมสมบูรณ์ของเมืองเวนิส สะพานที่มองเห็นเรื่องราวความรัก ความสิ้นหวัง และความหวังมากมายนับไม่ถ้วน การเยี่ยมชมที่นี่คือการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองเวนิส เป็นช่วงเวลาที่สะท้อนถึงความงดงามที่อยู่เหนือกาลเวลาของเมืองและเรื่องราวที่ยังคงเล่าขานต่อไป

7. Piazza San Marco

Piazza San Marco! มักจะถูกขนานนามว่าเป็น ‘ห้องรับแขกของยุโรป’ จัตุรัสที่เป็นสัญลักษณ์แห่งนี้เป็นแก่นแท้ของเวนิส ด้วยพื้นที่อันกว้างใหญ่ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางของการทำกิจกรรม

จุดชมวิวในเวนิส  จัตุรัสแห่งนี้ถือเป็นแหล่งรวมประสบการณ์ที่คุณต้องลิ้มลอง

สรุป

และนี่คือ เวนิส อิตาลี เมืองแห่งสายน้ำที่มีความสวยงามและสุดแสนโรแมนติกที่ Ultimate Journey อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปเที่ยว ไปสัมผัสด้วยตัวเองกันสักครั้ง

นอกจากสถาปัตยกรรมอันสวยงามที่สามารถสร้างความประทับใจให้เราได้แล้วนั้น ยังรวมไปถึงเรื่องของคุณค่าของสายน้ำ ที่เป็นหัวใจหลักของการคมนาคมในเมืองแห่งนี้อีกด้วย

มาถึงตรงนี้แล้ว รีบไปชวนเพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้ใจ ไปเที่ยวชมที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลีกันนะคะ ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง สามารถมาชมโปรแกรม ทัวร์ยุโรป อิตาลี เมืองเวนิชได้ที่ เพจUltimate Journey ค่ะ

ถ้าชอบบทความนี้ อย่าลืมกดไลค์ กดติดตาม และกดแชร์ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดกับบทความใหม่ๆ แล้วครั้งหน้า Ultimate Journey จะพาไปไหน อย่าลืมรอติดตามกันด้วยน้า https://ultimatejourney.co.th/

บทความอื่น ๆ