ติดต่อสอบถาม

เปิดให้บริการ จันทร์ - ศุกร์ 09.30 - 18.30 น.

เสาร์ 09.30 - 15.30 น.

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ กินอะไรดี? 10 อาหารสวิส อร่อยถูกใจ ไปเที่ยวต้องชิม!

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) เป็นอีกประเทศหนึ่งที่เรื่องอาหารเค้าไม่แพ้ชาติใดในโลก เนื่องจากว่าเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องแหล่งผลิตวัตถุดิบที่เป็นที่รู้จักสุดยอดทั้งยังนม ชีสและก็ฯลฯ ทำให้ของกินของเค้าจะเน้นย้ำที่มองดูกล้วยๆไม่ยุ่งยากไม่สลับซับซ้อน เน้นย้ำที่ประสิทธิภาพของวัตถุดิบ มีเครื่องปรุงบ้างนิดหน่อย รายการอาหารอีกทั้งของคาวแล้วก็หวานบอกเลยว่ามองเห็นใบหน้าปกติ แม้กระนั้นรสไม่ธรรมดาครับผม ต้องการทราบจะมีรายการอาหารไหนหรืออะไรเด็ดๆบ้างจำต้องมาตามมาดูกัน

1.ราแคลตต์ (Raclette)

ชีสราแคล็ตต์ ชิ้นใหญ่ยักษ์ที่เบิร์นไฟร้อนๆแล้วปาดชีสสดๆลงจานที่มีพวกฝรั่งลูกเล็กต้มทั้งเปลือก แตงกวาดอง หอมดอง เนื้อสไลด์ และขนมปัง ซึ่งจะมีอะไรเพิ่มเติมก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ของร้านนั้นๆไป ถือได้ว่าเป็นเมนูที่สายชีสต้องชอบแน่นอน

2.ฟองดูชีส (Cheese Fondue)

ฟองดู
เมนูอาหารชีสยอดนิยม ของชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่แต่ก่อนจะนิยมในตอนหนาวๆแม้กระนั้นมาในขณะนี้เรียกว่าจะตอนไหนก็ได้หมดจนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นอาหารประจำชาติของสวิตเซอร์แลนด์สะไปแล้ว กรรมวิธีการรับประทานเพียงแค่มีชีส ไวน์ ขนมปัง รวมทั้งหม้อฟองมองเพียงเท่านี้จบ โดยเค้าจะเอาชีสที่หลายๆประเภทมารวมๆกันต้มในหม้อพร้อมไวน์ เวลาทานก็แค่เอาไม้จิ้มขนมปังจุ่มในหม้อก็อร่อยละ รายการอาหารนี้บอกเลยว่าเป็นอะไรที่โชว์รสของชีสสุดๆแถมเวลาหนาวๆนี่อุ่นไปหมดทั้งตัว

3.พายเนื้อ(Pastetli)

พายเนื้อ
พายเนื้อของสวิสถือเป็นเมนูสุดฮอตที่สามารถหาทานได้ตามร้านต่างๆทั่วสวิส ตอนแรกอาจจะรู้สึกว่าพายเนื้อมันธรรมดาไปรึเปล่า หาลองที่อื่นๆก็ได้มั้ย แต่จริงๆสูตรของที่นี่เค้าก็มีความต่างจากที่อื่น อย่างแรกตัวพายจะทรงกลมแบบที่เตือนไว้ก่อนว่าจานเบิ้มมากๆ รสชาติไม่จัด

Ultimate Journey รับจัดกรุ๊ปทัวร์ท่องเที่ยวทั่วโลก กรุ๊ปเหมาดูงาน-สัมมนา-คุณภาพดีเยี่ยม เที่ยวครบ จบทุกเส้นทาง

☎️ โทร : 02-334-0081
📱 สายด่วน : 098 961 9000
📥 inbox : m.me/Ultimate
📥 Line : @ultimate.bkk (มี@ ข้างหน้าด้วยนะคะ)

บทความอื่น ๆ