ติดต่อสอบถาม

เปิดให้บริการ จันทร์ - ศุกร์ 09.30 - 18.30 น.

เสาร์ 09.30 - 15.30 น.

คนรักสัตว์ห้ามพลาด กิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่คุณต้องตกหลุมรัก

ทัวร์ฟินแลนด์

วันนี้น้องอัลติเมท อยากเอาใจคนรักสัตว์ น้องสุนัข น้องแมว น้องม้าสุดน่ารัก เวลาไปเที่ยวยุโรป แต่ละประเทศก็มีสัตว์ที่เป็นเอกลักษณ์ ของประเทศนั้นๆ วันนี้อัลติเมท ขอพาทุกท่านไปรู้จักกับกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่นำสัตว์เข้ามาเกี่ยวกับการใช้ชีวิต

กล่าวได้ว่า สุนัขเป็นสัตว์ ที่อยู่กับมนุษย์ มานานแล้วตั้งแต่อดีตกาล มนุษย์พึ่งพาสุนัขในการดำรงค์ชีวิตและประกอบอาชีพ นับว่าสุนัข เป็นสัตว์เพื่อนคู่ใจของมนุษย์เลยก็ว่าได้ การใช้สุนัขในการขับรถลากเลื่อนหิมะ กิจกรรมสุดหรรษาที่พบได้ในแถบ สแกนดิเนเวีย สุนัข ฮัสกี้ หรือ ไซบีเรียนฮัสกี้ เจ้าหมาต๊องที่ทำให้ใครหลายๆคนตกหลุมรัก ในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย เจ้าสุนัขสายพันธ์นี้ สืบเชื้อสายมาจาก หมาป่า และ มีการผสมข้ามสายพันธ์ กันมาเรื่อย ด้วยพลังที่ล้นเหลือ เจ้าฮัสกี้นั้น ชอบการวิ่งเป็นอย่างมาก มันจะวิ่งตะลุยทุ่งหิมะและทุ่งน้ำแข็ง ที่ยาวไกล ทำให้เกิดการนำสุนัขมาเทียมเข้ากับรถลากเลื่อน กลายเป็นลากเลื่อนหิมะ เพื่อใช้ในการคมนาคม เนื่องจาก ในพื้นที่หิมะปกคลุม รถที่มีล้อไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ทำให้เจ้าสุนัขนี้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินชีวิต ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าเข้ามาแทน แต่ก็ยังคงมีการใช้เจ้าสุนัขเหล่านี้ในการขนส่งอยู่ ซึ่งเกิดเป็นกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่เรียกว่า Dog Sled นั่นเอง โดยกิจกรรมนี้ ทางฟาร์มสุนัขจะนำทุกท่าน นั่งไปบนกระดานลากเลื่อน โดยมีฝูงเจ้าฮัสกี้คอยลากผ่านชมบรรยากาศสุดหนาวเย็นและสวยงาม ไปตามเส้นทางธรรมชาติ เป็นเวลาหลายชั่วโมง เพื่อให้ท่านชมบรรยากาศและสนุกไปกับการท่องเที่ยวแต่ถ้าหากใครมองว่าเป็นการทรมาณสัตว์ละก็ต้องบอกว่าเจ้าสุนัขพวกนี้รักการวิ่งเป็นอย่างมาก

นอกจากในแถบสแกนดิเนเวียจะใช้สุนัขเป็นพาหนะแล้ว ยังมีเจ้ากวางมูสที่เป็นสัตว์ปศุสัตว์สำคัญ ในอดีตกวางนั้นเป็นแหล่งผลิตอาหารและเครื่องหนังที่สำคัญของชาวนอร์ดิกเป็นอย่างมาก ทุกส่วนของร่างกายสามารถใช้เพื่อยังชีพได้ ปัจจุบันมีฟาร์มกวางขนาดใหญ่ใน ฟินแลนด์ ซึ่งมีกิจกรรมเยี่ยมชมฟาร์มกวางให้ท่านได้สนุกไปกับมัน ทั้งการให้อาหารเจ้ากวางน้อย นั่งรถลากเลื่อนจากกวางมูส ชมและซื้อผลิตภัณฑ์จากเขากวางและเครื่องหนังอีกมากมาย

ม้าสายเลือดบริสุทธ์แห่งไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในดินแดนทางยุโรปตอนเหนือ กล่าวกันว่าม้าสายพันธ์ไอซ์แลนด์ คือความภาคภูมิใจของคนไอซ์แลนด์ ที่ไอซ์แลนด์มีระบบปศุสัตว์ที่ดี เนื่องจากชาวไอซ์แลนด์ประกอบอาชีพ ปศุสัตว์ หลักๆได้แก่สัตว์ทุ่ง เช่นแกะ เราจะเห็นฝูงแกะมากมายในไอซ์แลนด์ ม้าของไอซ์แลนด์หากออกจากเกาะไปแล้ว จะห้ามกลับเข้ามาอีก เนื่องจากไอซ์แลนด์มีการเพาะพันธ์ม้าที่เลือกบริสุทธ์ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังป้องกันการนำม้าต่างถิ่น เข้ามายังไอซ์แลนด์เพราะ โรคระบาดอีกด้วย หากใครไปไอซ์แลนด์ละก็ต้องไม่พลาดท่ีจะไปชมฟาร์มม้าแสนน่ารักที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้

ตัวแมมอทสุดน่ารัก ในสวิตเซอร์แลนด์ มีเมืองเล็กที่ชื่อว่า ซาสเฟ่ มีกิจกรรมสุดน่ารักนั้นคือการให้อาหารเจ้าตัวแมมอท สัตว์ฟันแทะลักษณะคล้ายหนู ที่จะอาศัยอยู่ตามโพรงดิน โดยเจ้าแมมอทนี้ชอบกินถั่วเป็นอย่างมาก หากใครไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ในหน้าหนาวละก็ต้องไม่พลาดที่จะไปให้อาหารเจ้าตัวแมมอทน่ารักๆเหล่านี้

ฟาร์มวัวในสวิตเซอร์แลนด์ จุดกำเนิด ชีสระดับโลก ว่ากันว่าชีสในสวิตเซอร์แลนด์ มีคุณภาพระดับโลก ด้วยวัวนมที่เลี้ยงแบบปล่อยในทุ่งหญ้า ทำให้คุณภาพของนมวัวมีเกรดที่ดีมาก หลังจากได้นมวัวคุณภาพสูงมาแล้ว ชาว สวิส มีกรรมวิธีผลิตชีสคุณภาพสูง ทำให้กิจกรรมเยี่ยมชมฟาร์มชีสเป็นที่นิยมมาก หากใครแวะไปสวิสละก็เห็นเจ้าวัวตัวน้อยเดินไปมา อย่างมีความสุข เจ้าวัวเหล่านี้แหละที่ทำให้เราได้กินชีสอร่อยๆ

กิจกรรมดูปลาวาฬในนอร์เวย์ เจ้าปลาวาฬสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดใหญ่มหึมา ใหญ่ที่สุดในโลก ในนอร์เวย์เมืองท่าที่เหมาะแก่การดูปลาวาฬคือ เมือง ฮูซาวิค เมืองตั้งต้นที่จะพาท่านออกไปเที่ยวชมดูปลาวาฬในทะเล หากท่านเป็นใครสักคนที่ชอบธรรมชาติละก็ กิจกรรมนี้จะตอบโจทย์ ท่านเป็นอย่างมาก เพราะเรือจะพาท่านล่องออกจากฝั่งโดยชาวเรือที่เชี่ยวชาญและถ้าหากอากาศสดใสและโชคดีละก็จะได้เห็นเหล่าฝูงวาฬมากมายออกมาพ่นน้ำและล่าปลากินกันเป็นฝูง

กิจกรรมสุดอันตราย กับการเอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อปลาฉลาม พูดซะดูน่ากลัวจริงๆแล้ว ในแอฟริกา มีกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้น นั้นคือเมืองนอร์ทเคป ท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์ดำน้ำในกรงกระจกโดยมีเจ้าปลาฉลามขาว หรือ เกรทไวท์ชาร์ค ว่ายเข้ามาทักทาย และ งับเบาๆเพื่อเป็นการสวัสดี กิจกรรมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีนักท่องเที่ยว มากมายที่อยากลองเป็นเหยื่อปลาฉลามสักครั้ง


Ultimate Journey รับจัดกรุ๊ปทัวร์ท่องเที่ยวทั่วโลก กรุ๊ปเหมาดูงาน-สัมมนา-คุณภาพดีเยี่ยม เที่ยวครบ จบทุกเส้นทาง

☎️ โทร : 02-334-0081
📱 สายด่วน : 098 961 9000
📥 inbox : m.me/Ultimate
📥 Line : @ultimate.bkk (มี@ ข้างหน้าด้วยนะคะ

บทความอื่น ๆ